Tiêu giống Vĩnh linh tại Bình Định

Tiêu giống Vĩnh linh tại Bình Định hiện nay rất khang hiếm do mở rộng diện tích trồng mới nhiều. Bà con cần mua tiêu giống VĨnh linh chất lượng, khỏe mạnh, năng suất cao Liên hệ ngay chúng tôi.

Ngày đăng: 03-01-2016

1,310 lượt xem

Cây tiêu phát triển ào ạt, nhu cầu về giống cũng “nóng” theo. Nông dân Phạm Ngọc Khái đang sở hữu hơn 2.100 trụ tiêu ở thôn Long Mỹ, xã Ân Mỹ (huyện Hoài Ân) cho biết, ngoài thu hoạch mỗi năm 4 tấn tiêu, với giá ổn định từ 220.000 - 250.000 đồng/kg ông có khoản thu nhập hơn 800 triệu đồng/năm.
 
Hiện tiêu giống có giá 15.000 đồng/dây. Do phong trào trồng tiêu đang phát triển mạnh nên nhân bao nhiêu giống cũng không đủ bán.
 
Tuy nhiên, khi cây tiêu phát triển quá “nóng” như hiện nay thì có nhiều điều để lo, nhất là về giống tiêu. Thậm chí có nhiều người chưa am hiểu thấu đáo về cách nhân giống vẫn cứ nhân giống tiêu để bán. Trong khi đó, hầu hết các bệnh trên cây tiêu đều do giống mà ra. 
 
Tiêu là cây lâu năm. Thường trong 3 năm đầu tiên, dù trồng giống kém chất lượng cây tiêu vẫn phát triển, Bước sang năm thứ tư, thứ năm trở đi, khi đã tích lũy đủ các nguồn nấm bệnh, khi ấy bệnh mới phác tác trên cây tiêu. Do đó, nếu trồng giống tiêu không đạt chất lượng thì nông dân cầm chắc thất bại về sau
 
ở những vùng trồng tiêu lâu năm như huyện Hoài Ân tỉnh Bình Định thì nông dân đã dày dạn kinh nghiệm, biết cách thay cũ đổi mới dây tiêu giống thì sẽ không bao giờ thất bại. Nhưng ở những vùng tiêu mới phát triển, vì chưa có kinh nghiệm nên nông dân thường trồng mật độ dày, ngành chức năng đã xây dựng mô hình, khuyến cáo họ trồng thưa ra họ vẫn không nghe, vì hám lợi nên cứ làm theo cách họ nghĩ để thu hoạch sản lượng cao hơn, thu nhiều tiền hơn. Mà làm “bướng” như thế thì không thể tránh khỏi thất bại do bệnh hại.

 

 

Bà con ở Bình định nói riêng và các tỉnh miền trung cần Mua tiêu giống vĩnh linh sạch, dây tiêu mập, khỏe mạnh, kháng bệnh năng suất cao có thể liên hệ các cơ sở dưới đây của chúng tôi để có giá tiêu giống rẻ cho Bà con trồng.

 

Mua tiêu giống Vĩnh linh và những điều cần biết

Bầu tiêu giống Vĩnh linh chất lượng chuẩn bị đến tay Bà con


Cơ sở 1:  258 Ấp Tân Bình, Xã Lang Minh, Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai - Chị Linh 0933 845 517

 

Cơ sở 2:  55 Ấp Láng me II, Xã Xuân Đông, Huyện Cẩm Mỹ, Tỉnh Đồng Nai - Chị Linh 0933 845 517
 
 
Cơ sở 3: Xã Nâm N”Jang, Huyện Đắk Song, Tỉnh Đắk Nông, Chị Linh 0933 845 517
 
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha