Kỹ thuật trồng hồ tiêu

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hồ tiêu Giống Vĩnh linh năng suất cao. Bà con trồng mới nên tham khảo để có vườn hồ tiêu như ý cho mình.

 • Từ a-z về kỹ thuật trồng tiêu

  18-01-2016 // 1,271 lượt xem

  Tiêu có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Ấn Độ. Ngoài việc sử dụng làm gia vị, tiêu còn có giá trị trong y dược, trong hương liệu làm chất trừ côn trùng. Nhu cầu sử dụng tiêu ngày càng gia tăng nên tiêu trở thành một mặt hàng xuất khẩu quan trọng của 1 số nước trên thế giới.

  Chi tiết →

 • Kỹ thuật trồng mới Hồ tiêu

  18-01-2016 // 1,676 lượt xem

  Cây hồ tiêu là cây công nghiệp dài ngày, có giá trị xuất khẩu lớn. Hàng năm, tỷ trọng hồ tiêu xuất khẩu của nước ta chiếm 30%-35% tổng giá trị hàng gia vị mua bán trên toàn thế giới. Tuy nhiên những năm gần đây, sản lượng hồ tiêu có xu hướng giảm, do nhiều vườn tiêu của người dân bị nhiễm loại nấm Phytophthora capsici tác nhân chính gây bệnh chết nhanh. Đây là một loại bệnh được xếp vào hạng nguy hiểm và gây thiệt hại kinh tế lớn nhất trên cây hồ tiêu. Bản tin Khoa học và Công nghệ xin giới thiệu quy trình kỹ thuật trồng mới và chăm sóc cây hồ tiêu.

  Chi tiết →

 • Trồng hồ tiêu: Vườn tiêu năng suất không ổn định, năm được năm mất

  18-01-2016 // 1,358 lượt xem

  Tình trạng vườn hồ tiêu đang thu hoạch thì năm được năm mất do rất nhiều nguyên nhân: do giống, thời gian siết nước, điều kiện thời tiết, kỹ thuật bón phân chưa hợp lý…

  Chi tiết →

 • Chuyển đổi đất trồng cà phê sang trồng hồ tiêu

  18-01-2016 // 1,200 lượt xem

  Hiện nay rất nhiều vùng trong cả nước như Tây nguyên, Gia lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Định, Khánh hòa, Phú Yên, Quảng Nam, Bình Phước, Lâm Đồng, Bà rịa vũng tàu, Đồng Nai....có nhiều diện tích cà phê chuyển đổi sang trồng hồ tiêu. 

  Chi tiết →

 • Hồ tiêu: Rể thế nào là lý tưởng?

  17-01-2016 // 1,130 lượt xem

  Cây tiêu là loại cây lâu năm, thì bộ rễ thích hợp phải là bộ rễ với hệ thống phân tầng: Rễ cọc – Rễ cái – rễ thứ cấp – rễ tơ

  Chi tiết →

 • Đôn gốc cho cây tiêu như thế nào?

  17-01-2016 // 1,166 lượt xem

  Đôn gốc là một kỹ thuật thường áp dụng cho tiêu trồng từ nhánh lươn. Vì cây từ nhánh lươn phát triển nhanh và chậm cho ra nhánh ác, nên người ta thường áp dụng biện pháp đôn dây, với mục đích kích thích dây sản xuất nhiều tược non và rậm gốc

  Chi tiết →

 • Kỹ thuật trồng hồ tiêu trên cây trụ sống

  02-01-2016 // 1,470 lượt xem

  Hồ tiêu được trồng trên nhiều loại trụ khác nhau như trụ gỗ, trụ gạch, trụ bê tông và các loại cây trụ sống. Thực tế cho thấy trồng tiêu trên cây trụ chết như trụ gỗ hoặc trụ bằng vật liệu xây dựng trong điều kiện không che bóng có thể đạt được năng suất cao, nhưng kèm theo đó là sự suy kiệt nhanh chóng do ra hoa quả quá độ và sự bùng phát của nhiều loại bệnh nguy hiểm làm hủy diệt vườn tiêu.

  Chi tiết →